เคล็ดลับเตรียมพร้อมสร้างกำไร

8 เคล็ดลับ เตรียมพร้อมโกยกำไรส่งท้ายปี

1 พฤศจิกายน 2565

เทศกาลสำคัญแบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าควรเตรียมความพร้อม เตรียมกลยุทธ์เด็ด ๆ มารองรับกลุ่มลูกค้าที่พร้อมช้อปอย่างเต็มที่ และยังเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับร้านค้าทั่วไปที่ยังไม่มีช่องทางออนไลน์ ก็สามารถถือโอกาสนี้เข้าร่วมแพลตฟอร์มออนไลน์กันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเพจ Facebook ของร้านค้า เข้าร่วม TikTok หรือเปิดร้านในมาร์เก็ตเพลสยอดฮิตอย่าง Shopee หรือ Lazada ยิ่งเพิ่มช่องทางการขายมากขึ้น ก็ยิ่งขยายกลุ่มลูกค้า ยอดขาย และกำไรก็ย่อมเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

กรุงศรี ออโต้มาพร้อม 8 เคล็ดลับโกยกำไรส่งท้ายปีจากแคมเปญ 11.11 และ 12.12 สำหรับร้านค้าออนไลน์ และหน้าร้าน มาฝากทุกคนกัน

8 วิธี เตรียมตัวทำกำไร

1.สต๊อกสินค้าต้องพร้อม ของต้องแน่น

เทศกาลแบบนี้ เป็นเทศกาลที่ลูกค้าจะเตรียมตัวมาเพื่อซื้อสินค้ามากที่สุด มีกำลังซื้อ และความตั้งใจที่จะซื้อสูงมาก เพราะฉะนั้นสต๊อกสินค้าต้องแน่นเพื่อเตรียมรองรับลูกค้า สำหรับสินค้าที่โดยปกติขายดี มียอดขายต่อเนื่อง ควรเพิ่มสต๊อกไว้จากเดิม 3 - 5 เท่า สินค้าที่มียอดขายปานกลาง เพิ่มสต๊อกจากเดิม 2 - 3 เท่า เพื่อรองรับโอกาสที่จะขายได้มากขึ้นในช่วงแคมเปญ

2.เตรียมโปรโมชันปัง ๆ ทางออนไลน์

เคล็ดลับต่อมาคือการเตรียมโปรโมชันปัง ๆ ต้อนรับแคมเปญในช่องทางต่าง ๆ ยิ่งถ้าเป็นโปรโมชันประเภทยิ่งซื้อเยอะยิ่งลดเยอะแบบ Bundle โค้ดส่วนลดพิเศษ ลดราคาตัวสินค้าลง ยิ่งเพิ่มโอกาสการขายสินค้า และระบายสินค้าที่สต๊อกตันออก ถ้าขายร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ก็สามารถเข้าร่วมแคมเปญของแพลตฟอร์มได้เลย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องคำนวณต้นทุน และกำไรให้เหมาะสม เพราะโปรโมชันเช่นนี้อาจมาพร้อมกับต้นทุนที่สูงขึ้น ต้องให้แน่ใจว่าเราได้กำไร

3.ขายหน้าร้านก็อย่าลืมโปรโมชัน ล้อไปกับแคมเปญได้

11.11 ไม่ใช่แค่โปรโมชันที่มีไว้สำหรับร้านค้าออนไลน์เท่านั้น ร้านค้าออฟไลน์ทั่วไปก็สามารถทำโปรโมชันล้อไปกับแคมเปญ 11.11 หน้าร้าน เช่น 11.11 ซื้อครบราคาเท่านี้ แม่ค้าลดให้ไปเลย 11 เปอร์เซ็นต์ สามารถใช้ได้กับร้านค้าทุกรูปแบบ พร้อมติดป้ายโปรโมชันให้ลูกค้าเห็นชัดเจน เพิ่มความน่าสนใจของร้านให้ดูทันสมัย ทันกระแส

4.สื่อสารล่วงหน้าผ่านทางโฆษณา

ต่อให้สต๊อกพร้อม โปรโมชันปัง แต่ขาดการสื่อสารให้กลุ่มลูกค้ารู้ ก็อาจไม่สามารถทำยอดขายได้เท่าที่ควร ก่อนถึงวันแคมเปญ ควรสื่อสารผ่านทางโฆษณาให้ลูกค้ารู้ล่วงหน้าก่อน โดยอาจจะเริ่มทยอยปล่อยข้อมูลโปรโมชันต่าง ๆ ล่วงหน้า 7 วัน 5 วัน และ 3 วัน ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารผ่านทางช่องทางสื่อโซเชียลของร้าน ไปจนถึงการยิงโฆษณาในแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมถึงติดป้ายหน้าร้านของเราด้วยก็ได้ เพื่อบอกให้ลูกค้ารู้ล่วงหน้า และเตรียมช้อปในแคมเปญครั้งใหญ่ของร้านเรา

5.เตรียมทีมงานให้พร้อม

การบริการที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญมาก บางครั้งเมื่อเจอประสบการณ์ที่ไม่ดี เช่น การตอบกลับที่ช้า อาจทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไม่ซื้อ จนเราเสียลูกค้าไปอย่างน่าเสียดาย ในทางตรงกันข้าม ลูกค้าที่กำลังลังเลอยู่ หากได้รับบริการที่ดี การตอบคำถามที่ครบถ้วน ก็อาจทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และเป็นอีกปัจจัยที่กำหนดว่าลูกค้าจะกลับมาซื้อของกับคุณอีกครั้งหรือไม่ บริการที่ดีเริ่มต้นตั้งแต่การตอบกลับที่รวดเร็ว การให้ข้อมูลที่ครบถ้วนเพียงพอต่อการซื้อสินค้า การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและมีระบบ 

ดังนั้นการจะสร้างประสบการณ์ที่ดีคือร้านต้องมีทีมงานครบถ้วน ตั้งแต่แอดมินตอบแชทคอยให้ข้อมูล สำหรับร้านค้าออฟไลน์ก็ควรมีทีมขายดูแลลูกค้าหน้าร้าน ไปจนถึงทีมแพคสินค้าที่ทำงานอย่างเป็นระบบ สแตนด์บายเพื่อเตรียมรองรับลูกค้าในแคมเปญนี้

6.โกยกำไร 2 ช่องทาง ขายหน้าร้าน พร้อมไลฟ์ไปด้วย

ไลฟ์สดขายพร้อมขายหน้าร้านกันไปเลย การช้อปปิ้งในช่องทางไลฟ์สดใน Facebook เป็นอีกความสนุกที่ลูกค้าชื่นชอบ และ 11.11 ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนเตรียมพร้อมช้อปปิ้ง ร้านค้าปลีกที่ยังไม่ได้เข้ารวมแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ สามารถไลฟ์สดขายสินค้าใน Facebook ส่วนตัว เพิ่มความสนุกในการซื้อสินค้า และทำความรู้จักกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ โดยแจกของแถมหรือให้ส่วนลด หากซื้อสินค้าและกดแชร์ไลฟ์ ก็สามารถเรียกยอดผู้ชมและลูกค้าเข้ามาได้

7.ออกแบบสินค้าพิเศษให้เข้ากับเทศกาล

แคมเปญใหญ่อย่าง 11.11 และ 12.12 เป็นช่วงเวลาปลายปีที่มาพร้อมกับเทศกาลสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนของขวัญกัน การออกแบบสินค้าลิมิเต็ดสำหรับช่วงปลายปี เช่น ร้านขายผลไม้ อาจจัดเซ็ทกระเช้าของขวัญปลายปีให้ลูกค้าเลือกซื้อเป็นของขวัญ เช่น เซ็ทผลไม้เพื่อผู้สูงอายุ เซ็ทผลไม้รสชาติโดนใจคุณหนู หรือร้านขายเสื้อผ้า อาจจัดเซ็ทเสื้อผ้าหน้าหนาว หรือเสื้อผ้าชุดวันคริสต์มาส ออกแบบเซ็ทสินค้าให้หน้าสนใจ พร้อมตัวเลือกหลากหลายรูปแบบหลายราคา มีเอกลักษณ์ในแบบของร้านเรา และเปิดตัวสินค้าสุดลิมิเต็ดในแคมเปญนี้ ดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม

8.เตรียมเงินทุนให้พร้อม

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าคนไหน กำลังมองหาเงินทุนก้อนใหญ่ที่จะนำมาขยายโอกาสการขาย เตรียมสต๊อก ทำโปรโมชัน เตรียมยิงโฆษณา และจ้างทีมงานเพื่อโกยกำไรในช่วงปลายปีนี้ มารับเงินก้อนดอกเบี้ยต่ำของคุณด้วยรถยนต์ หรือรถกระบะคู่ใจที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินทุนต่อยอดธุรกิจของคุณได้ง่าย ๆ แค่มาหาคาร์ ฟอร์ แคช

คาร์ ฟอร์ แคช สินเชื่อเพื่อคนมีรถ ช่วยเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ทุกโอกาส ทั้งลดภาระ ต่อยอดกิจการ เพิ่มเงินทุนหมุนเวียน อนุมัติไว มีรถไว้ใช้งานได้ต่อไป อุ่นใจได้

  1. ให้วงเงินสูงเต็ม 100%* จากราคาประเมิน
  2. ดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มต้น 0.27% ต่อเดือน* หรือ เลือกดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
  3. ผ่อนสบายสูงสุดถึง 84 เดือน
  4. สะดวกสบายด้วยบริการทำสัญญาถึงบ้าน
  5. ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน*
  6. รับรถอายุสูงสุด 20 ปี (15 ปี สำหรับคาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้) ทั้งเก๋ง กระบะ
  7. รับมอเตอร์ไซค์อายุสูงสุด 5 ปี (บิ๊กไบค์ 7 ปี)*

สนใจประเมินวงเงิน และสมัครสินเชื่อ คาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ได้เลย คลิก