5 แอปพลิเคชันแนะนำ ช่วยจัดการด้านการเงินให้ชีวิตง่ายขึ้น

แนะนำ 5 แอปพลิเคชัน มีติดไว้ ช่วยบริหารจัดการด้านการเงินให้ชีวิตง่ายขึ้น

22 ตุลาคม 2564

จะดีแค่ไหนถ้ามีผู้ช่วยส่วนตัวช่วยบริหารจัดการด้านการเงินให้สะดวกสบายมากขึ้น แอปพลิเคชันแนะนำ ที่ควรมีติดไว้ช่วยวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบ ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีฟีเจอร์สำคัญๆ ที่ช่วยบันทึกรายรับ รายจ่าย วิเคราะห์การใช้จ่ายเพื่อวางแผนการเงินได้มีประสิทธิภาพ บางแอปพลิเคชันยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ เช่น GO by Krungsri Auto แอปพลิเคชันไลฟ์สไตล์เพื่อคนมีรถ ที่มีสิทธิพิเศษมากมายให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย ที่สำคัญทุกคนดาวน์โหลดมาใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android

1. GO by Krungsri Auto แอปพลิเคชันเพื่อไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ

แอปพลิเคชันสินเชื่อรถยนต์ GO by Krungsri

Go by Krungsri Auto บริการด้านสินเชื่อรถที่ครอบคลุมทุกความต้องการ เพียงแค่มีแอปเดียวก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถใหม่ ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ หรือรถมือสอง สำหรับผู้ที่มีรถอยู่แล้ว สามารถสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์ บนแอปพลิเคชันได้ทันที พร้อมบริการด้านประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ และประกันสุขภาพ ลูกค้าปัจจุบันของ กรุงศรี ออโต้ สามารถเข้าดูรายละเอียดสินเชื่อ ประวัติการชำระเงิน ชำระเงินง่ายๆ ด้วยคิวอาร์โค้ด หรือ บาร์โค้ดบนแอปพลิเคชัน เชื่อมต่อกับแอป KMA รับคะแนนสะสมเดอะวัน และสิทธิพิเศษหลากหลายจาก GO WOW ผู้ใช้งาน เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันสินเชื่อรถ ที่แนะนำให้มีติดไว้ ทุกคนสามารถโหลดมาใช้งานได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่โดยมีฟีเจอร์การใช้งานที่ครอบคลุมได้แก่

กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท (Promptstart) ประเมินวงเงินสินเชื่อผ่าน รู้ผลภายใน 3 นาที สำหรับการขอสินเชื่อรถใหม่ รถมือสองทั้งรถบ้าน รถเต็นท์ รถมอเตอร์ไซค์ และบิ๊กไบค์
คาร์ ฟอร์ แคช (Car4Cash) บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ รถบิ๊กไบค์ และรถจักรยานยนต์
กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ (Krungsri Auto Broker) บริการให้คำปรึกษาด้านประกันภัย จาก ‘คานะ’ ที่ปรึกษาอัจฉริยะ ที่ช่วยให้เรื่องประกันเป็นเรื่องง่ายๆ ให้คุณหาข้อมูลประกันรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ ด้วยการเปรียบเทียบจริงแค่บอกงบ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายครบวงจร
สินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล (Digital Lending) วงเงินสินเชื่อรถพร้อมใช้ อนุมัติภายใน 15 นาที ทำได้ด้วยตัวเองขอได้ทั้งรถใหม่ รถมือสอง และสินเชื่อกรุงศรี Car4Cash (เฉพาะรถยนต์)
GO WOW เพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์แบบจุใจ รับส่วนลดและของสมนาคุณหมวดต่างๆ ทั้งช้อปสนุก สุขภาพดี ความงาม และมื้ออร่อยจากหลากหลายแบรนด์ ฯลฯ พร้อมสะสมแต้มและแลกแต้มร่วมกับพันธมิตรชั้นนำ
ราคาน้ำมันวันนี้ เช็คราคาน้ำมันแบบเรียลไทม์ กับสถานีบริการน้ำมันชั้นนำ ปตท. บางจาก และ ซัสโก้
บริการซ่อมบำรุงรถ สำหรับมิตชูบิชิ สามารถนัดหมายเอารถเข้าศูนย์ได้เลย สำหรับลูกค้าทั่วไป (Auto Care) เป็นศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ทั้งเช็กระยะ ตลอดไปจนถึงซ่อมรถทุกอาการ
Auto Club ศูนย์รวมคอนเทนต์ของคนชอบรถ และข่าวสารด้านยานยนต์
สถานีชาร์จรถไฟฟ้า ค้นหาสถานีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วประเทศ พร้อมนำทางให้คุณได้ทันที
GO Auto Station ตลาดรถมือสองคุณภาพดี หารถที่ถูกใจได้ง่ายๆ พร้อมประเมินวงเงินก่อนซื้อรถ หากต้องการซื้อทันที เราก็มีบริการขอสินเชื่อดิจิทัลที่อนุมัติได้อย่างรวดเร็วทันใจ
ลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ตรวจสอบข้อมูลสินเชื่อรถ การชำระค่างวด ดูรายละเอียดบิลได้ง่ายๆ

ดาวน์โหลดเลย!

2. SET Happy Money แอปพลิเคชันเพื่อการบริหารรายรับรายจ่าย

แอปพลิเคชันช่วยบริหารรายรับรายจ่าย

SET Happy Money แอปพลิเคชันช่วยบริหารรายรับรายจ่าย พัฒนาโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นับเป็นตัวช่วยบริหารทางการเงินที่ใครๆ ก็ใช้ได้ มีฟีเจอร์ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ช่วยบันทึกรายรับรายจ่าย วิเคราะห์สุขภาพทางการเงิน แบ่งหมวดหมู่การเงินให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตนเองได้ วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้จ่ายว่าหมดไปกับเรื่องใดมากที่สุด แล้วนำมาปรับลดเพื่อมีเงินเก็บมากขึ้น ฟังก์ชันหลักที่ช่วยให้การจัดการเรื่องเงินเป็นเรื่องง่ายมีดังนี้

 • บันทึกรายรับ รายจ่าย แบ่งตามหมวดหมู่ แสดงผลแบบกราฟช่วยวิเคราะห์นิสัยการใช้จ่าย ช่วยควบคุม ปรับ หรือ ลดค่าใช้จ่าย
 • บันทึกสินทรัพย์ และหนี้สินตามหมวดหมู่ ทราบสถานะทางการเงิน ใช้วางแผนเพื่อเพิ่มสินทรัพย์ หรือจัดการภาระหนี้สินให้ลดลง
 • วิเคราะห์ และแนะนำการบริหารด้านการเงิน เช่น ควรออมอย่างน้อยเดือนละเท่าไหร่ของรายได้ ควรสำรองสินทรัพย์เสริมสภาพคล่องกี่เท่าของค่าใช้จ่ายต่อเดือน สำหรับนำไปวางแผนการเงินได้อย่างเหมาะสม

3. iTAX แอปพลิเคชันช่วยคำนวณ และวางแผนภาษี

แอปพลิเคชันช่วยคำนวณและวางแผนภาษี

iTAX แอปพลิเคชันช่วยคำนวณ และวางแผนด้านภาษี พัฒนาโดย ITAX Inc. เพราะผู้เสียภาษีทุกคนคือฮีโร่ของชาติ การจัดการเรื่องนี้จึงต้องง่ายที่สุด iTax แอปพลิเคชันพื่อการคำนวณ และวางแผนภาษีบุคคล เป็นอีกแอปที่เหมาะมากสำหรับทุกคนที่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อวางแผนรับเงินคืนภาษีให้มากที่สุด แอปคำนวณภาษีนี้ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แม้ไม่มีพื้นฐานด้านภาษีก็เข้าใจ เพราะมีคำแนะนำ และตัวช่วยต่างๆ ช่วยลดขั้นตอนในการคำนวณที่ยุ่งยากแสดงเงินคืนภาษีที่จะได้รับ ตามด้วยจำนวนที่ยังลดหย่อนเพิ่มได้อีก พร้อมแสดงผลรวมเป็นเปอร์เซ็นต์ให้เข้าใจง่าย

 • แสดงรายละเอียดเงินได้ ค่าลดหย่อน ตัวเลือกในการวางแผนภาษี และรายการสรุป
 • เปรียบเทียบระหว่างอัตราภาษีสูงสุดกับภาษีที่ต้องจ่ายจริงให้เห็นแบบชัดเจนในรูปแบบกราฟขั้นบันได
 • แนะนำตัวเลือกลดหย่อนภาษี โดยเลือกได้ว่าจะซื้อทุกอย่างแบบเต็มสิทธิ หรือซื้อตามเป้าหมายคืนภาษีที่ต้องการ
 • เอาใจคนขี้ลืมหรือชอบทำรายการนาทีสุดท้าย ด้วยนาฬิกานับถอยหลังที่บอกว่าคุณยังเหลือเวลาวางแผนภาษีอีกกี่วัน

4. Money Manager Expense & Budget แอปพลิเคชันช่วยจัดระเบียบบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิต

แอปพลิเคชันช่วยจัดระเบียบบัญชีธนาคารและบัตรเครดิต

Money Manager Expense & Budget แอปพลิเคชันช่วยจัดระเบียบบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิต พัฒนาโดย Realbyte Inc. ที่ไม่ได้มีดีแค่จัดการเรื่องเงินรายวันเท่านั้น แต่ยังช่วยจัดระเบียบบัญชีการเงิน รวมถึง จัดการบัตรเครดิตได้อีก เหมาะสำหรับคนมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบ หรือมีบัญชีธนาคารหลายแห่ง แสดงผลการใช้เงินรายสัปดาห์ รายเดือน รายปี ด้วยกราฟสถิติ ช่วยวิเคราะห์แผนการใช้เงินในอนาคต ให้คุณมีเงินเก็บได้มากขึ้น จุดเด่นของแอปพลิเคชัน ได้แก่

 • มีบัญชีให้เลือกหลายบัญชี ทั้งบัญชีเงินสด บัตรเครดิต หรือบัญชีออมทรัพย์
 • จัดระเบียบบัตรเครดิตหลายๆ ใบได้ ตรวจสอบยอดเงิน ยอดชำระในแต่ละเดือน
 • บันทึก และสรุปรายรับ รายจ่าย แบ่งเป็นประเภทต่างๆ ได้ชัดเจน
 • ตั้งโอนอัตโนมัติสำหรับธุรกรรมทางการเงินที่ต้องโอนเป็นประจำ
 • เลือกแสดงสถิติการใช้เงินแบบช่วงเวลา รายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปี พร้อมวิเคราะห์การใช้เงินเพื่อวางแผนในอนาคต
 • ใช้งานบน PC สำหรับจัดการข้อมูลต่างๆ แบบละเอียดได้

5. มีตังค์ (กระเป๋าตังค์) แอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่ายด้วยฟีเจอร์เสียง

แอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่ายด้วยฟีเจอร์เสียง

ปิดท้ายด้วยแอปพลิเคชันที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด อย่างแอป มีตังค์ พัฒนาโดย Bighead Creative การันตีด้วยรางวัล Best Personal Growth Apps of 2019 โดดเด่นด้วยฟังก์ชันบันทึกด้วยเสียง เพียงกดที่ไมโครโฟน และพูด ระบบก็จะบันทึกรายรับ รายจ่ายให้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังตั้งค่าได้หลายบัญชีทั้งเงินฝาก และบัตรเครดิต เลือกสกุลเงินได้หลากหลาย มีระบบสำรองข้อมูลบน iCloud หรือ Dropbox ป้องกันข้อมูลสูญหาย รวมถึงมีฟีเจอร์อีกมากมายให้ได้ใช้งาน เช่น

 • สามารถบันทึกรายรับ และค่าใช้จ่ายด้วยเสียงพูด
 • สร้างได้หลายบัญชี เช่นประเภทเงินสด เงินฝาก และบัตรเครดิต
 • เลือกสกุลเงินได้หลากหลาย
 • ปลอดภัยในการเข้าถึงบัญชีด้วยการใช้ Pin Code หรือ Fingerprint
 • Export ข้อมูลค่าใช้จ่าย เป็นไฟล์ Excel ได้
 • วางแผนงบประมาณรายจ่ายต่างๆ และวิเคราะห์สถานะทางการเงินในรูปแบบกราฟที่เข้าใจง่าย
 • ป้องกันข้อมูลหาย ด้วยการสำรองข้อมูลบน Cloud เช่น iCloud Dropbox หรือ Google Drive

สรุป

แอปพลิเคชันดังกล่าว ช่วยให้คุณจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ได้อย่างสะดวกสบาย วิเคราะห์รายรับ รายจ่าย วางแผนการเงินให้มีเงินออมในกระเป๋าเพิ่มขึ้น รวมถึง ช่วยบริหารจัดการด้านสินเชื่อ ให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว รู้แบบนี้แล้วรีบดาวน์โหลดมาใช้เลย ไม่ใช่แค่เรื่องของความสะดวกเท่านั้น ทุกคนยังสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย