เปิดรูทไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปีหน้าต้องเป็นปีทอง

เปิดรูทไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เส้นทางมู 4 ภาค ส่งท้ายปี ปีหน้าต้องเป็นปีทอง

15 ธันวาคม 2565

ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนคงกำลังวางแผนโปรเจกต์ปัง ๆ เตรียมรับทรัพย์ปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นการขยายสาขา ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เปิดหน้าร้าน จดทะเบียนบริษัท ฯลฯ ซึ่งนอกจากการวางแผนงาน และหาเงินลงทุนแล้ว การขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมโชคลาภเรียกพลังใจให้พร้อมลุยกับธุรกิจปีหน้าก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ

คาร์ ฟอร์ แคช เราจึงเลือกแนะนำแผนออกทริปเสริมโชคลาภปี 2566 ที่อาจนำพาเงินหล่นทับก้อนใหญ่มาให้ ดูกันว่าเส้นทางมูสนุก 4 ภาค ที่ทั้งได้เที่ยว และได้อัปเกรดดวงการเงินมีที่ไหนน่าไปเจิมบ้าง

ภาคเหนือ

วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

วัดเก่าแก่คู่เมืองอายุกว่า 1,300 ปี หลวงพ่อทันใจของที่นี่มีชื่อเสียงในการให้พรด้านธุรกิจ การงาน การค้าขาย จึงมีผู้ศรัทธาเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก เวลาขอพรให้ตั้งนะโม 3 จบ ท่องคาถาบูชาหลวงพ่อ และขอพรเพียง 1 ข้อเท่านั้น เมื่อสมหวังดังใจให้กลับมาแก้บนด้วยการถวายมาลัยดอกมะลิ หลังจากแก้บนเรียบร้อยหากยังมีสิ่งที่ต้องการก็สามารถขอพรข้อใหม่ได้ บางคนกลับมาแก้บนเป็นประจำทุกปีไม่ว่างเว้นเลยทีเดียว

วัดพระธาตุดอยจอมทอง เชียงราย

สถานที่มงคลศักดิ์สิทธิ์อันเป็นหนึ่งในพระธาตุเก้าจอม คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรเรื่องสุขภาพ การงาน ขอให้อุปสรรคต่าง ๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ภายในบริเวณวัดมีเสาสะดือเมือง ซึ่งมีประวัติศาสตร์เชื่อมโยงกับการสร้างเมืองเชียงราย การบูชาเสาสะดือเมืองทำได้โดยจุดเทียนและธูป 9 ดอก เอ่ยคำบูชาและผูกผ้าเจ็ดสี นอกจากนี้บางคนยังนำกระเป๋าสตางค์ไปลูบกับตัวเสาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้านการเงินด้วย

ภาคกลาง

ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพฯ

คนส่วนใหญ่นิยมมาไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อแก้ปีชง และขอให้ประสบความสำเร็จเรื่องการงาน ค้าขาย โดยเตรียมของไหว้ชุดใหญ่ประกอบด้วยธูป 18 ดอก เทียนแดง 1 คู่ พวงมาลัย 1 พวง และเครื่องเซ่นไหว้ ได้แก่ หมูสามชั้น ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน นอกจากไหว้ขอพรแล้ว ที่นี่ยังมีการทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ และเสี่ยงเซียมซีที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำเป็นอย่างมาก

วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดจุฬามณีที่มีชื่อเสียงคือท้าวเวสสุวรรณ หัวหน้าจตุโลกบาลผู้พิทักษ์โลกทั้งสี่ และคอยดูแลทุกข์สุขของมนุษย์ ท่านมีชื่อเสียงในด้านการปัดเป่าสิ่งอัปมงคล และก่อนจุติเป็นเทวดาเคยเป็นพ่อค้าที่ร่ำรวยมาก่อน จึงเชื่อกันว่าท่านสามารถบันดาลพรด้านเงินทองโชคลาภให้ทำมาค้าขึ้นได้ การสักการะจะนิยมใช้ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก จุดธูป 9 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ แล้วท่องคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

ภาคอีสาน

วัดป่าคำชะโนด อุดรธานี

คำชะโนดขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของพญานาคที่มีพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมาคอยปกปักรักษา แม้ในแต่ละวันจะมีผู้คนล้นหลาม แต่เมื่อเข้าไปในเขตป่าคำชะโนดจะรู้สึกถึงความสงบขลังอย่างน่าประหลาด การบูชาพ่อปู่แม่ย่าจะใช้วิธีถวายพานพุ่มบายศรีพญานาค และตั้งจิตอธิษฐานขอให้สมหวังในหน้าที่การงาน เงินทองไหลมาเทมา เมื่อสำเร็จดังตั้งใจก็มักจะกลับมาแก้บนด้วยการทำพิธีบวงสรวงสักการะตามกำลังทรัพย์

ศาลปู่อือลือนาคราช บึงกาฬ

ช่วง 2 - 3 ปีมานี้ ถ้ำนาคาถือเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่บรรดาสายมูอยากไปเยือนสักครั้ง หากมีโอกาสไปถึงบึงโขลงหลง จุดที่ห้ามพลาดสักการะคือศาลปู่อือลือนาคราช ซึ่งท่านโดดเด่นเรื่องการให้พรเกี่ยวกับโชคลาภ การเงิน การงาน การบูชาจะใช้พานบายศรี ท่องนะโม 3 จบ ตามด้วยพระคาถาเจ้าปู่อือลือ เคล็ดในการขอพรคือควรขอเรื่องดีงามไม่ผิดบาป ระบุรายละเอียดให้ชัด และไม่บนบานแต่ให้บอกท่านว่าถ้าสำเร็จจะทำความดีถวาย

ภาคใต้

วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

ไอ้ไข่วัดเจดีย์ มีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่คนทำมาค้าขาย ยิ่งไหว้ยิ่งปังยิ่งสำเร็จ ใคร ๆ จึงแห่กันมาขอพรจนไฟลต์บินเต็มแน่นตลอด การบูชาจะใช้ดอกไม้ ธูป 3 ดอก และเทียน เริ่มจากกราบพระรัตนตรัย ท่องนะโม 3 จบ อธิษฐานเรียกชื่อไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ตามด้วยคาถาบูชาไอ้ไข่ และขอสิ่งที่ต้องการ เมื่อสมหวังจะนิยมกลับมาถวายของที่ไอ้ไข่ชอบ เช่น ไก่ชนปูนปั้น ของเล่นเด็กผู้ชาย ขนมเปี๊ยะ น้ำแดง ชุดทหาร ตำรวจ และจุดประทัดแก้บน

วัดฉลอง ภูเก็ต

หลวงพ่อแช่ม วัดฉลองเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังมีชีวิต ท่านได้ปลุกเสกผ้ายันต์ให้ชาวบ้านโพกหัวไปต่อสู้กับโจรอั้งยี่จนชนะ ท่านจึงเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวภูเก็ตมาจนถึงปัจจุบัน หากอยากเลื่อนตำแหน่ง สอบแข่งขัน หรือต้องการความสำเร็จใด ๆ หลายคนมักจะเดินทางไปขอพึ่งบารมีหลวงพ่อแช่ม เมื่อสำเร็จก็จะกลับไปปิดทององค์พระและจุดประทัดถวาย

เส้นทางมู 4 ภาค ส่งท้ายปี

ถ้าหากวางแผนได้แล้ว คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้ ก็อยากให้คุณได้ไปต่อกับการเสริมดวง ด้วย Horowall ที่ถูกออกแบบด้วยหมอพิมพ์ฟ้าจาก มูเตเวิร์ล (Mootae World) ให้โหลดไปใช้ฟรี

เติมความมั่นใจเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเช็กความพร้อมในการขยายธุรกิจให้รอบด้าน ทักมาปรึกษาคาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้ ที่ ให้คุณรับเงิน 2 ก้อน พร้อมเบิกง่ายผ่านไลน์ ให้คุณมีจ่ายวันนี้ มีใช้วันหน้า ได้ทั้งวงเงินตั้งต้นก้อนใหญ่ และวงเงินพร้อมใช้ แบบไม่ใช้วงเงิน ไม่คิดดอก ให้คุณใช้หมุนเวียนในธุรกิจได้อย่างไม่ติดขัด

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว