รีไฟแนนซ์รถทั้งทีต้องเลือกอย่างชาญฉลาด

รีไฟแนนซ์รถทั้งที ต้องเลือกอย่างชาญฉลาด

15 ธันวาคม 2565

การรีไฟแนนซ์รถ (Refinance) คือการกู้เงินก้อนใหม่ที่ดอกเบี้ยถูกลง เพื่อมาปิดภาระสินเชื่อที่มีอยู่ เป็นการวางแผนการเงินเพื่อหาทางออกของคนที่รู้สึกว่าสินเชื่อที่มีอยู่ปัจจุบันดอกเบี้ยสูงเกินไป ต้องการเงินก้อนไปปิดหนี้ หรือต้องการเงินก้อนมาใช้ฉุกเฉิน

การรีไฟแนนซ์จึงถือเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์มาก หากทำอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามก็มาพร้อมข้อเสียบางอย่าง ที่ถ้าหากตัดสินใจไม่รอบคอบ และไม่วางแผนใช้เงินอย่างคุ้มค่าก็อาจทำให้รีไฟแนนซ์ไปก็ไม่มีประโยชน์ และมีแต่ผลเสียตามมาคือ สุดท้ายไม่ได้ลดดอกเบี้ยลง

วันนี้ คาร์ ฟอร์ แคช มีเคล็ดลับในการรีไฟแนนซ์อย่างชาญฉลาด พร้อมแนวทางใช้เงินก้อนที่กู้มาให้มีประโยชน์สูงสุด เพื่อไม่ให้กลายเป็นการยืดเวลาภาระหนี้ที่เสียเปล่า

การรีไฟแนนซ์รถอย่างชาญฉลาดเป็นอย่างไร?

การรีไฟแนนซ์ที่ชาญฉลาด และมีประสิทธิภาพจะต้องทำให้หนี้สินของเราลดลงกว่าของเดิม ได้ดอกเบี้ยถูกลง วงเงินที่ได้รับต้องพอไปชำระหนี้ก้อนเก่า หรือวงเงินที่ได้ต้องมากกว่ายอดคงค้างเดิม ทำให้เราเอาเงินก้อนนี้ไปเพิ่มสภาพคล่องให้เราได้ ส่วนการจะเลือกใช้สินเชื่อเจ้าไหนดีนั้น ให้ลองคำนวณและเปรียบเทียบดูว่า ยอดเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยเดิมที่ รวมถึงเบี้ยปรับแล้ว คุ้มค่ากับการรีไฟแนนซ์หรือไม่ เช่น ผ่อนเท่าเดิมแต่ดอกเบี้ยลดลง มีเงินส่วนต่างไปหมุนเวียนเพิ่มเติม

ผลเสียของการรีไฟแนนซ์ที่ไม่ได้มีการวางแผนที่ดี

  1. หากดอกเบี้ยที่ลดลงไม่คุ้มค่า ก็จะเป็นเพียงการเพิ่มระยะเวลาการผ่อนนานขึ้น
  2. แม้ยอดหนี้ลดลงแล้ว แต่หากไม่มีการวางแผนและจัดระเบียบการเงินให้ดี ก็อาจจะเกิดปัญหาผ่อนไม่ไหวตามมาอีกได้

แนวทางใช้เงินกู้หลังได้เงินก้อนให้มีประโยชน์สูงสุด

การใช้เงินกู้หลังได้เงินก้อนให้มีประโยชน์สูงสุด

1. วางแผนการเงินใหม่

หลังจากได้เงินก้อนจากการรีไฟแนนซ์มาแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือการจัดระเบียบการใช้เงิน เนื่องจากค่างวดที่ลดลงจะช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น ควรวางแผนรายรับรายจ่ายเพื่อรักษาสภาพคล่องตรงนั้นไว้ โดย

  • จัดลำดับความสำคัญของรายจ่าย
  • ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น
  • วางแผนรายจ่ายให้น้อยกว่ารายรับ
  • หาทางต่อยอดเพิ่มรายรับต่อไป

2. นำไปโปะยอดหนี้อื่นๆ ที่จำเป็น หรือที่ดอกเบี้ยแพงกว่า

การเร่งนำเงินก้อนที่ได้จากการรีไฟแนนซ์ไปโปะยอดหนี้อื่น ๆ ที่ค้างคาอยู่ เช่น หนี้บัตรเครดิต หรือหนี้ที่กู้มาลงทุนธุรกิจ ยิ่งหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูง ๆ ควรรีบโปะให้หมดก่อน หรือจ่ายค่าใช้จ่ายที่จำเป็น เช่น ค่าเทอม ก็จะช่วยดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายลดลง เป็นการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้มากขึ้น

3. นำไปลงทุนให้งอกเงย

สำหรับคนที่ไม่มีภาระหนี้สินหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็สามารถนำเงินก้อนนี้ไปลงทุนเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจ ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ กองทุน หรือหุ้น แต่ต้องเป็นการลงทุนที่เรามีความรู้ เข้าใจ และรับความเสี่ยงได้เท่านั้น จะช่วยให้เราสามารถต่อยอดเงินให้งอกเงยได้

4. เลือกผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มาพร้อมกับวงเงินพร้อมใช้

ปัจจุบัน คาร์ ฟอร์ แคช มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มาพร้อมวงเงินสำรองพร้อมใช้ ไว้สำหรับเบิกถอนเพิ่มเติมในภายหลังได้ง่าย ๆ ผ่าน LINE เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์ และวางแผนรับมือการเงินในอนาคต ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมเอกสารอีกเมื่อต้องการใช้วงเงิน

สรุป

หากตัดสินใจรีไฟแนนซ์พร้อมวางแผนใช้เงินได้แล้ว ทักมาหา คาร์ ฟอร์ แคช ได้เลย เพราะเรามีสินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้ ที่ให้เงินคุณ 2 ก้อน คือวงเงินก้อนใหญ่ และวงเงินสำรอง ที่เป็นวงเงินที่มาจากจำนวนเงินต้นที่คืนกลับเข้ามาจากค่างวดที่จ่ายในแต่ละเดือน เรียกได้ว่าสมัครครั้งเดียวได้ทั้งเงินก้อนใหญ่ และวงเงินฉุกเฉินที่เบิกจ่ายได้ผ่านไลน์ แถมค่างวดผ่อนต่อเดือนก็เท่าเดิม แค่มีการขยายงวดออกไป ไม่ต้องโอนทะเบียน จ่ายโปะได้ เงินต้นยิ่งลด วงเงินเบิกถอนยิ่งเพิ่มขึ้น

จะเห็นได้ว่าเป็นการได้เงินก้อนใหญ่ที่ดอกเบี้ยถูก โดยไม่ต้องไปกู้หนี้ยอดใหม่หรือกู้หนี้นอกระบบที่ดอกเบี้ยแสนแพง และเนื่องจากมูลค่ารถจะลดลงไปตามสภาพรถที่รถยนต์เสื่อมลงไปทุกปี หากคุณกำลังคิดอยู่ว่าจะรีไฟแนนซ์รถก็ต้องรีบตัดสินใจหน่อย

ประเมินวงเงินและสมัคร คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้ ได้เลย คลิก

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว