ขับรถยนต์รับส่งผู้โดยสารเป็นรายได้เสริม

ชี้วิธีหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋าจากรถในยุคโควิด

23 กันยายน 2564

เทคนิคหารายได้เสริมจากการขับรถ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

อาชีพเสริมเพิ่มรายรับในยุคโควิด เศรษฐกิจชะลอตัว สำหรับคนที่มีรถไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถกระบะ หรือรถมอเตอร์ไซค์ นำมาขับรถหารายได้เสริม เพิ่มโอกาสในวิกฤตช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าให้มากกว่าเดิม สมัครง่ายผ่านแอปพลิเคชัน รถแต่ละประเภทสามารถหาเงินพิเศษให้กับตนเองแบบไหนได้บ้าง

หารายได้เสริมจากรถยนต์

1. เพียงมีรถก็สามารถรับ - ส่งของ และผู้โดยสารได้

ใช้รถเป็นโฆษณาเคลื่อนที่เป็นรายได้เสริม

สำหรับคนที่มีรถยนต์ นำมาขับรถหารายได้เสริม เช่น ขับรับส่งผู้โดยสาร หรือขับรถส่งของได้ ปัจจุบันมีหลายแอปพลิเคชันที่ให้บริการด้าน โลจิสติกส์ เปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่มีรถมาสมัครเพื่อหารายได้เสริม เพียงสมัครผ่านแอป และเรียนรู้เงื่อนไขข้อกำหนดของแอปนั้น ๆ สามารถรับงาน และรับรายได้ผ่านแอป ข้อดีอย่างหนึ่งคือผู้ขับยังบริหารจัดการงานโดยเลือกเวลาทำงานได้เสมือนเป็นนายตัวเอง

2. รู้หรือไม่ รถเราขายพื้นที่โฆษณาได้ด้วย

ให้เช่ารถเป็นรายได้เสริม

นอกจากบริการรับ ส่งแล้ว ยังมีอีกช่องทางที่น่าสนใจคือ รับติดสติกเกอร์ภาพโฆษณาบนรถบริเวณจุดต่าง ๆ ของรถ เช่น ติดกระจกหลัง ติดกระจก ข้าง หรือติดรอบคัน โดยสมัครได้ผ่านแอปเช่นเดียวกัน เมื่อมีงานโฆษณาที่ตรงกับประเภทของรถเรา ก็เพียงนำรถไปติดชิ้นงานโฆษณานั้น เช่น บริการขนย้าย ต้องการประเภทรถตู้ ซึ่งข้อดีคือสามารถใช้รถได้ตามปกติและยังมีรายรับจากการใช้รถเป็นโฆษณาเคลื่อนที่ ยิ่งมีคนเห็นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีรายได้มากขึ้น

3. รถจอดทิ้งไว้ สามารถนำมาปล่อยเช่า มีรายได้เพิ่ม

ขับรถกระบะส่งของเป็นรายได้เสริม

นำรถมาปล่อยให้เช่าก็เป็นการเพิ่มรายได้ง่าย ๆ เข้ากระเป๋า เพราะตอนนี้ก็มีแอปที่ให้เช่ารถ เมื่อมีผู้สนใจขอใช้บริการเช่ารถผ่านแอป ผู้เช่ารถก็จะมี รายได้จากการให้เช่ารถ ระยะเวลาการเช่ารถก็มีให้เลือกเป็นรายชั่วโมง หรือ รายวัน บางแอปพลิเคชันจะมีบริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี มีประกันภัย ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษที่ผู้ขับจะได้รับ หรือ มีการติดตั้งอุปกรณ์เสริม เช่น ระบบปลดล็อกผ่านแอป เป็นการอำนวยความสะดวกแม้ว่าคุณไม่ได้อยู่กับรถ ผู้เช่าก็มารับรถไปใช้งานได้ทันที บริการเสริมเหล่านี้ เจ้าของรถสามารถตรวจสอบกับบริษัทนั้น ๆ และอย่าลืมเช็คด้วยว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยหรือไม่

4. รถกระบะหากไม่ได้ใช้งาน นำมารับจ้างขนส่งเพิ่มรายได้

ขับรถกระบะส่งของสดเป็นรายได้เสริม

รถกระบะเป็นที่ต้องการสำหรับการขนของขนาดใหญ่ เช่น ขนส่งเฟอร์นิเจอร์ รถมอเตอร์ไซค์ บริการขนย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ย้ายที่อยู่อาศัย ทุกประเภท สมัครผ่านแอปที่เปิดให้บริการ เมื่อสมัครผ่านแล้วก็กดรับงานได้เลย ถึงแม้ว่ารถกระบะจะสามารถใช้ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ได้ก็จริง แต่ พึงระวังเรื่องขนาดและน้ำหนักของสินค้าต้องควบคุมให้เป็นไปตามกฎของกรมขนส่ง นอกจากจะไม่ผิดกฎหมายแล้ว ยังปลอดภัยอีก เรียกว่าเป็น การหารายได้เสริมจากรถกระบะได้อย่างคุ้มค่า

หารายได้เสริมจากรถมอเตอร์ไซค์

ขับรถมอเตอร์ไซค์ส่งของ ส่งอาหาร รับส่งผู้โดยสาร เป็นรายได้เสริม

มอเตอร์ไซค์ก็สามารถขับรถหารายได้เสริมได้ไม่ต่างกัน และยังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในยุคนี้ ด้วยวิธีการสมัครกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่นเดียวกับ รถยนต์ ก่อนอื่นต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานก่อนเริ่มรับงาน เพื่อที่จะเริ่มทำงานได้ทันทีเมื่อมีลูกค้าเรียกใช้บริการ ข้อดีของการใช้ รถมอเตอร์ไซค์ คือ ได้ทั้งขับรถส่งอาหาร ส่งของ หรือรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ซึ่งต้องการความรวดเร็ว และเหมาะกับสภาพการจราจรที่ต้องการความคล่องตัวในการรับส่ง โดยเฉพาะการจัดส่งอาหารที่ต้องการความรวดเร็วจากร้านถึงมือผู้รับ หรือ บรรดาเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องส่งให้ทันเวลา เป็นวิธีนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการรายได้เสริมจากรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน

รู้อย่างนี้แล้วอย่าปล่อยให้รถจอดทิ้งไว้ นำมาสร้างเงินเพิ่มรายได้โดยไม่ต้องรอ หากทำอย่างจริงจังและตั้งใจ อาจเปลี่ยนมาทำเป็นงานหลักได้เลย ทั้งนี้ ก่อนเริ่มกิจกรรมใด ๆ อย่าลืมตรวจสอบกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น ใบอนุญาตต่าง ๆ หรือสภาพรถยนต์ของท่านเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามใครที่มีรถแต่ยังไม่สะดวกในการทำอาชีพเสริม และกำลังมองหาเงินก้อนช่วยเสริมสภาพคล่อง Car4Cash สินเชื่อเพื่อคนมีรถช่วยได้ แบ่งเบาภาระจากหนักเป็นเบา สมัครง่ายทางเว็บไซต์ อนุมัติรวดเร็วภายใน 1 วัน

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว