รีไฟแนนซ์, รีไฟแนนซ์รถยนต์

ต้องการใช้เงินด่วน อยากรีไฟแนนซ์รถ แต่ยังผ่อนไม่หมด ทำอย่างไรได้บ้าง?

8 กันยายน 2565

รถยนต์คู่ใจที่เราไว้ใช้เดินทางในชีวิตประจำวัน นอกจากจะอำนวยความสะดวกสบายให้เราแล้ว รถยนต์ยังเป็นสินทรัพย์ที่สามารถช่วยเหลือเรายามมีปัญหาการเงินฉุกเฉินได้อีกด้วย

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือหนึ่งในวิธีการเปลี่ยนรถยนต์ให้เป็นเงินก้อนโต โดยที่เรายังสามารถใช้รถยนต์คู่ใจได้ต่อไป ทั้งยังทำให้เรามีเงินสำรองเหลือไว้ใช้จ่ายยามจำเป็น

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร ?

รีไฟแนนซ์รถ คือ การนำรถยนต์มาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อ เหมาะกับผู้มีรถเป็นทรัพย์สินที่เป็นชื่อของตนเองแล้วต้องการใช้เงินฉุกเฉิน หรือต้องการเงินก้อนเพื่อนำมาใช้เป็นเงินทุนในการต่อยอดธุรกิจ ทั้งหมดนี้เราสามารถได้เงินก้อนใหม่มาช่วยหมุนให้ชีวิตได้ไปต่ออย่างคล่องตัว โดยที่ยังมีรถยนต์คู่ใจขับขี่ต่อไปในชีวิตประจำวันได้

สามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้ไหม ?

มาถึงคำถามสำคัญที่หลายคนสงสัย รถยนต์ที่ผ่อนอยู่ สามารถกู้อีกรอบได้ไหม คำตอบก็คือ สามารถกู้ได้ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดสามารถทำได้ โดยส่วนใหญ่สถาบันการเงินจะรับรถยนต์ที่ผ่อนไปแล้วอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของสัญญา เช่น รถยนต์ใช้ระยะเวลาผ่อนค่างวดทั้งหมด 6 ปี ผ่อนค่างวดไปแล้ว 3 ปี ก็จะสามารถนำรถยนต์เข้ารีไฟแนนซ์ได้

คิดรีไฟแนนซ์รถยนต์ทั้งที มีเรื่องไหนที่ควรพิจารณาบ้าง ?

คิดรีไฟแนนซ์รถยนต์ มีเรื่องไหนที่ควรพิจารณาบ้าง ?

1. วงเงินที่ได้ต้องครอบคลุมเงินก้อนที่ต้องการใช้จ่าย

จุดประสงค์หลักของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือการนำเงินที่ได้ก้อนใหม่ไปใช้ในกรณีต้องการเงินเร่งด่วน หรือนำไปต่อยอดธุรกิจได้เต็มจำนวนอย่างคล่องตัว เพราะฉะนั้นการเช็กวงเงินเบื้องต้นจากการรีไฟแนนซ์ให้ครอบคลุมจำนวนเงินที่เราต้องการจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง เมื่อคิดจะรีไฟแนนซ์รถยนต์

2. ค่างวดควรผ่อนสบายกว่าเดิม และมีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน

นอกจากได้วงเงินที่ครอบคลุมจำนวนเงินที่ต้องการแล้ว ค่างวดหลังจากรีไฟแนนซ์ ควรเป็นจำนวนเงินที่น้อยกว่าเดิม หรือใกล้เคียงยอดเดิมที่จ่ายอยู่ เพื่อจะได้สามารถนำเงินที่เป็นส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาใช้ประโยชน์ได้ ทำให้การเงินคล่องตัวขึ้น การรีไฟแนนซ์จึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด

3. ได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่คุ้มค่ากว่าหนี้ก้อนเก่า

หลายคนยื่นรีไฟแนนซ์อีกครั้ง เพราะต้องการปิดหนี้จากอัตราดอกเบี้ยที่สูง เพราะฉะนั้น การพิจารณาหาไฟแนนซ์ที่มีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ที่ต่ำกว่าดอกเบี้ยจากยอดหนี้เดิมจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกรีไฟแนนซ์

ยกตัวอย่าง

นาย A ต้องการใช้เงินเพื่อขยายธุรกิจ 400,000 บาท

กำลังผ่อนรถยนต์ Toyota Vios ปี 2019

ปัจจุบันยังผ่อนไม่หมด แต่ผ่อนมาได้ 3 ปีจากระยะเวลาทั้งหมด 4 ปี

ซึ่งนับว่าเป็นครึ่งทางแล้ว สามารถยื่นรีไฟแนนซ์ ขอกู้อีกครั้งได้

นาย A เลือก รีไฟแนนซ์กับ คาร์ ฟอร์แคช แบบโอนทะเบียน ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ เมื่อประเมินรุ่นรถแล้ว ได้รับวงเงินประเมินสูงสุด 620,000 (*ราคาประเมินเป็นไปตามผู้ให้บริการสินเชื่อกำหนด) ซึ่งผ่านเกณฑ์พิจารณาทั้ง 3 ข้อข้างต้น คือ

  1. ได้วงเงินที่ครอบคลุมเงินก้อนสำหรับขยายธุรกิจที่ตั้งเป้าไว้
  2. ได้รับเงินก้อนไปขยายธุรกิจ แถมยังมีเงินเหลือไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้คล่องตัวขึ้น
  3. ได้รับดอกเบี้ยพิเศษ
ผ่อนรถอยู่ ก็กู้เงินได้

ทำไมต้องเลือกรีไฟแนนซ์ที่ คาร์ ฟอร์ แคช ?

  1. รถยนต์ผ่อนอยู่ก็กู้ได้ เพียงผ่อนมาแล้วจำนวนงวดเกินครึ่งหนึ่งของระยะเวลาผ่อนในสัญญาเดิม ลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ผ่อนชำระค่างวดมาแล้วเกิน 18 งวด
  2. ได้เงินก้อนใหญ่ รับวงเงินสูงถึง 100% ของมูลค่าประเมินรถยนต์ เสริมสภาพคล่องได้ หากมีเงินเหลือจากการปิดหนี้เก่า
  3. สามารถเลือกดอกเบี้ยพิเศษคงที่ หรือเลือกโปะได้ ตามความต้องการ
  4. รับรถยนต์เก่าสูงสุด 20 ปี*
  5. อนุมัติสินเชื่อไว รับเงินใน 1 วัน*
  6. กู้ง่าย เพียงมีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาทต่อเดือน
ทำไมต้องเลือกรีไฟแนนซ์ที่ คาร์ ฟอร์ แคช ?

สรุป

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเงินด่วน เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ หรือสร้างโอกาสต่าง ๆ ในชีวิต การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ถือเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสามารถเปลี่ยนรถยนต์คู่ใจคันโปรดให้กลายเป็นเงินก้อนเพื่อหมุนชีวิตไปต่อ โดยที่ยังสามารถใช้รถต่อไปได้ปกติ ไม่ต้องขายทิ้งเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

คาร์ ฟอร์ แคช อยู่เคียงข้างคุณทุกสถานการณ์

สมัครรีไฟแนนซ์กับคาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ได้เลย คลิก : https://kautolink.com/207YZJ