ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถ

อัปเดตล่าสุด ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถในปี 2024

14 มีนาคม 2567

การรีไฟแนนซ์รถในทุกวันนี้นั้นง่ายและเร็วกว่าที่เคย หมดปัญหากระบวนการที่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณเข้าใจขั้นตอนที่จำเป็น ก็จะช่วยให้การรีไฟแนนซ์รถไปได้อย่างไหลลื่น ไม่เสียเวลา และยังช่วยให้คุณได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็ว

บทความนี้จะนำคุณไปรู้จักกับขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถล่าสุด ทั้งการรีไฟแนนซ์รถยนต์ รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ และรีไฟแนนซ์บิ๊กไบค์ ที่ปัจจุบันนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะทำบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน บริการจัดทำสัญญาถึงบ้าน หรือการเดินทางไปที่สาขา พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่จำเป็น ทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย

การรีไฟแนนซ์รถคืออะไร

การรีไฟแนนซ์รถ คือ การนำรถมาจำนำเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อ เพื่อช่วยให้สภาพทางการเงินคล่องตัว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน หรือต้องการเงินก้อนใหญ่เพื่อลงทุนหรือขยายธุรกิจ หรือลดภาระในการผ่อนชำระค่างวดต่อเดือน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะกู้ด้วยดอกเบี้ยแบบคงที่ หรือหรือดอกเบี้ยลดต้นลดดอก ช่วยให้คุณสามารถจัดการทางการเงินได้ง่ายขึ้น และยังคงใช้รถของคุณได้เช่นเดิม

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถมีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันการรีไฟแนนซ์รถก็ไม่ได้ยากอีกต่อไป ขั้นตอนที่เคยดูซับซ้อนถูกปรับเปลี่ยนให้รวดเร็ว และง่ายดายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะทำบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน บริการจัดทำสัญญาถึงบ้านหรือการเดินทางไปที่สาขา มาดูขั้นตอนทั้ง 3 แบบ ได้เลย

1. ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถผ่านช่องทางเว็บไซต์ Car4Cash

1.1 กรอกข้อมูลสมัครสินเชื่อที่เว็บไซต์ www.car4cash.com/lead-form แล้วรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ภายใน 1 ชม. ในวัน และเวลาทำการ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
1.2 ทำนัดหมายเจ้าหน้าที่เพื่อส่งเอกสารเพิ่มเติม พร้อมประเมินราคารถ
1.3 เมื่อเอกสารครบถ้วน รอผลการอนุมัติสินเชื่อภายใน 1 วัน
1.4 ตรวจสภาพรถยนต์ โอนเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียน / หรือตรวจสอบสมุดคู่มือจดทะเบียนรถ
1.5 รับโอนเงินเข้าบัญชีภายใน 1 วันทำการ

2. ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto

2.1 เข้าแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto
2.2 เลือก คาร์ ฟอร์ แคช
2.3 ประเมินราคารถเบื้องต้น
2.4 กรอกข้อมูลสมัครสินเชื่อ
2.5 เจ้าหน้าที่โทรติดต่อกลับภายใน 1 ชม. ในวัน และเวลาทำการ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
2.6 ทำนัดหมายเจ้าหน้าที่เพื่อส่งเอกสารเพิ่มเติม พร้อมประเมินราคารถ
2.7 เมื่อเอกสารครบถ้วน รอผลการอนุมัติสินเชื่อภายใน 1 วัน
2.8 ตรวจสภาพรถยนต์ โอนเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียน / หรือตรวจสอบสมุดคู่มือจดทะเบียนรถ
2.9 รับโอนเงินเข้าบัญชีภายใน 1 วันทำการ

3. ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถผ่าน กรุงศรี ออโต้ บริการจัดทำสัญญาถึงบ้านหรือการเดินทางไปที่สาขาใกล้บ้าน

3.1 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลหรือติดต่อเพื่อเซ็นสัญญาได้ที่สาขา กรุงศรี ออโต้ ที่สะดวก
3.2 ทำนัดหมายเจ้าหน้าที่เพื่อส่งเอกสารเพิ่มเติม พร้อมประเมินราคารถ โดยสามารถเลือกบริการจัดทำสัญญาถึงบ้าน หรือการเดินทางไปที่สาขาใกล้บ้าน
3.3 เมื่อเอกสารครบถ้วน รอผลการอนุมัติสินเชื่อภายใน 1 วัน
3.4 รับโอนเงินเข้าบัญชีภายใน 1 วันทำการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่เบอร์ 02-740-7400 กด 1 ตลอดเวลาทำการ หรือ

สรุป

จะเห็นได้ว่าการรีไฟแนนซ์รถในปัจจุบันนั้นทำได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังเลือกได้ว่าทำบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน บริการจัดทำสัญญาถึงบ้าน หรือที่สาขา ทำให้คุณได้รับการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว นำวงเงินไปใช้ได้ในทันทีอีกด้วย “คาร์ ฟอร์ แคช พร้อมใช้” คือหนึ่งในตัวเลือกดีดี ที่เมื่อคุณได้รับการอนุมัติวงเงินก้อนแรกแล้ว ทุกครั้งที่ผ่อนชำระค่างวดในแต่ละเดือน เงินต้นที่ชำระกลับเข้ามา จะถูกสะสมต่อเนื่องให้กับลูกค้าตั้งแต่งวดแรก เป็นวงเงินสำรองที่เก็บเอาไว้ใช้ยามต้องการ สามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง เบิกถอนเงินได้สะดวก ผ่านช่องทางออนไลน์ ออฟฟิศเชียล แอคเคาท์ ของ กรุงศรี ออโต้ ไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่ม ไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิก อัตราดอกเบี้ยเท่าเดิมกับที่ขอสินเชื่อในครั้งแรก แถมยังผ่อนชำระค่างวดในแต่ละงวดเท่าเดิม เพียงขยายระยะเวลาออกไป ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่เบิกถอนออกไปเพิ่ม มากไปกว่านั้นรถผ่อนอยู่ก็สามารถขอสินเชื่อได้

หมายเหตุ: กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว